visunhome

3 lưu ý quan trọng nhất định phải biết khi mua nhà tại Việt Nam

3 lưu ý quan trọng tránh được tối đa các rủi ro khi chọn mua nhà ở tại Việt Nam. Theo đó bạn sẽ không gặp phải nhiều những rắc rối ngoài mong muốn

💠💠 Người mua nhà phải xem xét kỹ lưỡng tính pháp lý nhà đất

Căn cứ theo quy định pháp luật, thủ tục mua bán nhà đòi hỏi 3 loại giấy tờ chính là: Giấy mua bán viết tay, sổ đỏ hoặc sổ hồng. Trong đó các giao dịch mua bán nhà bằng giấy viết tay thường có giá bán rẻ hơn nhưng rủi ro rất cao. Không ít chủ đầu tư đã mất trắng số tiền lớn do sự chủ quan khi tham gia giao dịch này.

hình tham khảo hình tham khảo

Đổi ngược lại, thủ tục mua bán nhà có sổ đỏ và sổ hồng dù đắt tiền hơn nhưng đảm bảo an toàn. Bởi đây là các loại chứng từ chứng minh quyền sở hữu nhà ở của bên bán được pháp luật công nhận. Vì vậy bạn phải đặc biệt lưu ý kiểm tra tính pháp lý của nhà ở thông qua sổ đỏ hoặc sổ phòng trước khi mua bán.

💠💠 Kiểm tra quy hoạch nhà ở tại cơ quan chức năng

Mặc dù quá trình kiểm tra quy hoạch nhà ở sẽ khiến cho quy trình mua bán kéo dài. Nhưng người mua sẽ tránh được trường hợp mua nhầm nhà ở tại khu quy hoạch treo. Những căn nhà không được phép sửa chữa, cải tạo và xây dựng mới theo quy định của pháp luật.

hình quy hoạch  khu Thủ Thiêm Quận 2hình quy hoạch khu Thủ Thiêm Quận 2

Để kiểm tra quy hoạch nhà ở, các chủ đầu tư phải liên hệ cơ quan chức năng có thẩm quyền. Điển hình như Phòng tài nguyên môi trường cấp quận huyện hoặc Phòng quản lý đô thị cấp quận huyện. Sau đó, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin vị trí nhà đất để tiến hành tra cứu trên hồ sơ địa chính và quy hoạch đô thị.

💠💠 Cẩn thận với vấn đề trường “tường chung” - “tường riêng”

Nếu muốn tránh các xung đột ngoài ý muốn, tốt nhất mọi người hãy chọn mua những căn nhà có “tường riêng”. Vì khi này gia chủ có thể dễ dàng xây sửa lại theo mong muốn mà không phụ thuộc như nhà có “tường chung”. 

Thực tế cho thấy đã có rất nhiều chủ đầu tư đau đầu khi vấp phải kiện tụng do mua nhầm căn nhà có bức tường chung. Đó là lý do vì sao bạn nên hết sức lưu ý đến vấn đề nhạy cảm trong quá trình tìm mua căn hộ như ý.

hình ảnh minh họa tranh chấp tường chung hình ảnh minh họa tranh chấp tường chung

Hi vọng rằng với 3 lưu ý quan trọng, mọi người sẽ tránh được tối đa các rủi ro khi chọn mua nhà ở tại Việt Nam. Theo đó bạn sẽ không gặp phải nhiều những rắc rối ngoài mong muốn trong suốt quá trình an cư.


Copyright © 2019 - Công ty Cổ Phần Xây Dựng Nội Thất Visun Home