visunhome

Bỏ túi bí quyết tránh rủi ro khi đầu tư bất động sản

Đầu tư vào lĩnh vực bất động sản sẽ đem đến cho bạn cơ hội thu về khoản lợi nhuận cực cao. ẩn chứa nhiều rủi ro đối với nhà đầu tư “non” kinh nghiệm.

💠💠 Kiểm tra kỹ lưỡng bộ hồ sơ bất động sản

Đây là bước làm đầu tiên cực kỳ quan trọng mà bạn nhất định phải tiến hành. Vì bước làm này sẽ mọi người bạn biết được tính hợp lệ của dự án bất động sản. Căn cứ vào đây, các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định riêng cho mình.

Bỏ túi bí quyết tránh rủi ro khi đầu tư bất động sản

Một số lưu ý về bất động sản

Tốt nhất mọi người nên xem xét bản chính sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán căn hộ kèm theo. Phải đảm bảo sao các loại chứng từ có chữ số rõ nét, không bị mờ nhòe hoặc rách nát, chấp vá. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng các loại giấy tờ khác đi kèm như giấy vay thế chấp hoặc giấy vay nợ nếu có.

💠💠 Kiểm tra chéo tính hợp lệ của bất động sản nhà ở

Để tiến hành quá trình kiểm tra chéo tính hợp lệ của dự án bất động sản, bạn cần yêu cầu bên bán cung cấp bản photo sổ đỏ. Mọi người có thể thay thế sổ đỏ bằng hợp đồng mua bán căn hộ. Hoặc ảnh chụp tất cả các tài liệu nêu trên.

Trường hợp nhà đầu tư chọn mua đất thổ cư, mọi người hãy đến trực tiếp cơ quan cấp sổ đỏ để kiểm tra thông tin chính xác. Đặc biệt, bạn hãy tìm hiểu chi tiết quy hoạch đô thị, tình hình an ninh và dân trí tại khu vực nhà ở mà mình muốn mua.

Bỏ túi bí quyết tránh rủi ro khi đầu tư bất động sảnMột số lưu ý về pháp lý 

💠💠 Làm hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất chi tiết

Trước khi giao dịch được tiến hành, người mua nhà sẽ phải đặt cọc một số tiền nhất định. Số tiền đặt cọc thường không vượt quá 10% giá trị của hợp đồng mua bán. Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, bạn cần làm giấy tờ đặt cọc chi tiết. Bên trên tờ giấy đặt cọc phải có đầy đủ thông tin về về giá trị hợp đồng, số tiền đặt cọc, cách thức thanh toán, thời gian thanh toán. Cũng như phương thức xử lý các trường hợp phát sinh ngoài ý muốn có thể xảy ra. 

Ngoài những vấn đề nêu trên, các nhà đầu tư cần lưu ý đến vị trí dự án phải đảm bảo sinh lời. Bạn cũng phải nắm rõ nhu cầu thị trường để không phải bị “hớ” khi đầu tư bất động sản.


Copyright © 2019 - Công ty Cổ Phần Xây Dựng Nội Thất Visun Home