visunhome

Các kiểu giao dịch bất động sản nên tránh để không trắng tay

Để không rơi vào cảnh tay trắng, nhà đầu tư cần cảnh giác với kiểu giao dịch bất động sản chụp giật như kiểu huy động vốn đa cấp và đầu tư lúa non

💠💠 Huy động nguồn vốn theo mô hình đa cấp

Huy động nguồn vốn theo mô hình đa cấp được tiến hành theo phương pháp Ponzi. Đây là hình thức huy động vốn đem đến nhiều rủi ro khi lấy tiền của người này để trả cho người khác. Để tránh rủi ro khi giao dịch bất động sản, bạn hãy nhận biết mô hình huy động vốn Ponzi theo 5 dấu hiệu điển hình sau đây:

Mô hình PonziMô hình Ponzi

  • Thứ 1, huy động vốn một cách trái phép và dẫn dụ khách hàng đặt cọc bằng mọi giá.
  • Thứ hai, mở bán những dự án trái phép, chưa đủ điều kiện kinh doanh để tiến hành thu tiền nhà đầu tư.
  • Thứ ba, chủ đầu tư dự án không liệt kê rõ ràng những điều khoản quy định về quyền và nghĩa vụ của đơn vị. Hoặc núp đằng sau một đơn vị khác dưới hình thức ủy quyền.
  • Thứ tư, công ty mua bán bất động sản xây dựng số lượng lớn nhân viên mua bán nhà đất chưa được phân quyền.
  • Thứ năm, chủ sở hữu nhà đất mua phải bất động sản tồn tại nhiều rủi ro pháp lý. Nhưng họ vẫn tiếp tục giao dịch với người mua tiếp theo. 

💠💠 Giao dịch bất động sản kiểu “lúa non” 

Một kiểu giao dịch khác ẩn chứa nhiều rủi ro tiếp theo là mua bán nhà đất kiểu “lúa non”. Một khái niệm dùng để chỉ các giao dịch mua bán bất động sản thuộc quy hoạch. Loại bất động sản được mua bán vẫn chưa có pháp lý hoàn chỉnh, nhưng được quảng cáo siêu hấp dẫn.

Thực tế cho thấy, với chiêu trò quảng bá rầm rộ về giá trị lâu dài và cơ hội đầu tư lướt sóng dễ dàng, rất nhiều khách hàng đã dính bẫy đầu tư. Bởi các chiêu trò được chủ đầu tư kém uy tín áp dụng đánh thẳng vào lòng tham của mọi người.

Hình ảnh dự án đất nền kiểu "lúa non"

Hình ảnh dự án đất nền kiểu "lúa non"

Nếu không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, bạn rất dễ dính phải cú lừa ngoạn mục. Đó là lý do vì sao các chuyên gia đầu tư bất động sản khuyên mọi người nên tìm hiểu kỹ thông tin dự án. Cũng như kiểm tra quy hoạch đô thị tại những nguồn tin uy tín. 

Như vậy, bằng việc nhận diện và tránh tham gia vào các kiểu giao dịch bất động sản nêu trên, bạn sẽ hạn chế thấp nhất những rủi ro đầu tư. Nhờ vậy mà nguồn vốn của mọi người được bảo toàn . Thậm chí bạn còn nhận về khoản lợi nhuận hấp dấn từ quyết định đầu tư khôn ngoan.


Copyright © 2019 - Công ty Cổ Phần Xây Dựng Nội Thất Visun Home