Đơn vị phân phối dự án Bất động sản uy tín

091154.5566

Giá nhà đất Sài Gòn gòn tăng mạnh đến cuối năm 2019

Giá nhà đất Sài Gòn tăng mạnh đến hết năm 2019

Theo dữ liệu được thu thập từ CBRE, những dự án bất động sản được mở bán trong quý 2/2019 có tỷ giá bán cao trên 80%. Mặc dù giá nhà đất được niêm yết cao hơn đợt mở bán trước từ 5% đến 10%.

Tính theo mức giá trung bình trên thị trường bất động sản, tỷ lệ tăng giá là 5% theo quý và 20% theo năm. Tương đương với 1.873USD/m2. Riêng những dự án bất động sản tại quận 2, quận 7 và quận 9 có tỷ lệ tăng giá cao nhất dao động từ 15% đến 25% theo năm.

Ghi nhận về tốc độ tăng giá nhà đất tại Sài Gòn, dự án thuộc phân khúc trung cấp đạt tốc độ tăng chậm hơn phân khúc hạng sang. Tốc độ tăng giá tương ứng là là 8% và 10%.

Dự đoán cho nguồn cung trong tương lai, CBRE khẳng định: Thị trường sẽ tiếp tục có thêm 23.000 trong năm 2019. Tuy nhiên, con số này không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường, nên sẽ khiến cho giá bất động sản tại TP.HCM tiếp tục tăng cao.

Các nhà đầu tư ráo riết tìm kiếm khu vực tiềm năng?

Trước dự đoán của CBRE, rất nhiều các nhà đầu tư nhanh chóng tìm kiếm khu vực đầu tư tiềm năng cho mình. Theo ông Troy Griffiths (Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam), đây là thời điểm chín mùi để các dự án nhà ở vùng ven với xu hướng di dân vào thành phố phát triển mạnh mẽ. 

Mặt khác, nguồn cung thị trường của các dự án thuộc phân khúc hạng C dần dần bị thu hẹp, để nhường chỗ cho dự án căn hộ hạng B và hạng A. Bởi nhu cầu về chất lượng sống của người dân không ngừng tăng cao theo thu nhập.

Kết hợp với đó là nguồn ngoại hối chảy về Việt Nam ngày càng dồi dào, khiến cho khả năng thanh khoản các sản phẩm bất động sản vô cùng khả quan. Đặc biệt là dự án nâng cấp tuyến đường sắt TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây của BGTVT giúp thị trường bất động sản càng có cơ sở tăng giá mạnh mẽ.

Không bỏ qua cơ hội đầu tư vàng, rất nhiều các nhà đầu tư đã tìm kiếm cho mình khu vực đầy tiềm năng sinh lời. Điều này càng thúc đẩy giá nhà đất tăng cao và đem đến triển vọng trở mình cho thị trường nhà đất TP.HCM.


Copyright © 2019 - Công ty Cổ Phần Xây Dựng Nội Thất Visun Home
Top