Đơn vị phân phối dự án Bất động sản uy tín

091154.5566

Dự kiến giá nhà leo thang sau quyết định hạn chế dự án mới đến năm 2020 của UBND TP. HCM

Vào đầu tháng 7 vừa qua, UBND TP.HCM đã ký phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2016 - 2020. Căn cứ vào bảng kế hoạch phát triển nhà ở, các dự án bất động sản mới sẽ bị hạn chế tại khu vực quận trung tâm và nội thành Sài Gòn đến năm 2020.

UBND TP.HCM hạn chế dự án nhà ở mới đến năm 2020

Vào đầu tháng 7 vừa qua, UBND TP.HCM đã ký phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2016 - 2020. Căn cứ vào bảng kế hoạch phát triển nhà ở, các dự án bất động sản mới sẽ bị hạn chế tại khu vực quận trung tâm và nội thành Sài Gòn đến năm 2020.

Điều này cũng đồng nghĩa rằng các quận nội thành như quận 4, quận 5, quận 6, 10, 11,...  sẽ không được xây dựng thêm các dự án nhà ở mới. Thay vào đó, khu vực nội thành sẽ phải hoàn thiện những dự án còn đang dang dở. Chỉ những quận ngoài rìa như quận 2, quận 7, quận 9, quận 12, quận Bình Tân, Thủ Đức mới được xây dựng các dự án nhà ở mới. Hoặc các chung cư cao tầng.

Riêng các huyện vùng ven gồm huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn và huyện Cần Giờ phải hoàn tất các dự án đang dở dang. Cơ quan nhà nước sẽ tiến hành rà soát và thu hồi lại những dự án đang triển khai chậm trễ. Ưu tiên phát triển dự án nhà ở tại các khu vực nông thôn. Hoặc những nơi sở hữu hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện.

Giá nhà đất tăng vợt trước quyết định hạn chế dự án mới của UBND TP.HCM

Trước quyết định của UBND TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu (Chủ Tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM) đánh giá rất cao. Theo ông nhận xét, quyết định của cơ quan nhà tạo ra công cụ điều tiết thị trường nhà ở trở về trạng thái cân bằng. Cũng như giải quyết được vấn nạn kẹt xe, khi hạ tầng đô thị bị quá tải trước nhiều dự án nhà ở.

Tuy nhiên, quyết định của UBND TP.HCM sẽ làm phát sinh hiện tượng độc quyền độc chiếm thị phần của những dự án đã được phê duyệt trước đó. Điều này vô hình chung đây giá nhà lên cao một cách gián tiếp. Tất cả mọi nỗ lực thiết lập mặt bằng mới trên thị trường bất động sản bị phá vỡ hoàn toàn.

Đồng quan điểm nêu trên, ông Trần Hiền Phương (Tổng giám đốc công ty bất động sản Sea Holdings) bày tỏ quan ngại của mình. Ông tin rằng trong vòng 12 tháng tới sẽ có sự xuất hiện của các khu vực cấm cấp phép dự án nhà ở mới. Hậu quả là thị trường bất động sản sẽ phải chịu áp lực tăng giá trong vòng vài tháng tới đây.

Một khi giá nhà ở tại TP.HCM tăng vọt, người chịu thiệt hại chính sẽ là những người dân có nhu cầu nhà ở. Đi kèm với đó là hiện tượng dịch chuyển và phân bổ dự án nhà ở về các vị trí vùng ven. Điển hình như Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương,...
 


Copyright © 2019 - Công ty Cổ Phần Xây Dựng Nội Thất Visun Home
Top