visunhome

Khám phá 3 xu hướng phát triển chủ đạo của thị trường bất động sản năm 2021

VietNam Report khẳng định năm 2021 là năm thuận lợi của thị trường bất động sản nhờ sự tăng trưởng GDP và các hoạt động sản xuất nhập khẩu.

Thị trường bất động sản phát triển thuận lợi năm 2021

Trước những số liệu khảo sát từ nghiên cứu thị trường, VietNam Report khẳng định năm 2021 là năm thuận lợi của thị trường bất động sản. Bởi đây là thời điểm ngành bất động sản trong nước có nhiều khởi sắc nhờ sự tăng trưởng GDP và các hoạt động sản xuất nhập khẩu.

Ngoài ra, sự bùng nổ của ngành du lịch và tình hình phát triển chung cư tầm trung tăng mạnh cũng kích thích được nhu cầu nhà ở của cư dân. Nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều thách thức nổi bật khiến cho các nhà đầu tư e dè. 

Điển hình như tình trạng các nhà đầu tư nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam để phát triển hoạt động sản xuất. Điều này khiến cho nhu cầu tìm kiếm quỹ đất để đầu tư bất động sản tăng cao. Vô hình chung mức độ cạnh tranh giữa doanh nghiệp nước ngoài và trong nước bị đẩy lên mức cao nhất. Sự cạnh tranh khốc liệt thể hiện rõ nét thông qua những cơn sốt đất nền và đất công nghiệp tại nhiều tỉnh thành như: TP.HCM, Long An, Vũng Tàu, Phú Quốc,...

                           Khám phá 3 xu hướng phát triển chủ đạo của thị trường bất động sản năm 2019

Hình ảnh thực tế Thành Phố Hồ Chí Minh

Không dừng lại ở đó, các nhà đầu tư trong nước còn phải đối mặt với sự trở ngại về pháp lý. Khi cơ quan nhà nước đẩy mạnh rà soát việc sử dụng các quỹ đất công. Theo đó vấn đề thủ tục pháp lý tạo ra rào cản lớn cho các dự án bất động sản phát triển.

3 xu hướng phát triển chủ đạo của thị trường bất động sản năm 2021

Trước những thuận lợi và khó khăn của thị trường bất động sản năm 2021, Vietnam Report ghi nhận đánh giá của giới chuyên môn về ba xu hướng chủ đạo. Đây cũng chính là 3 xu hướng phát triển giúp định hướng tăng trưởng ngành bất động sản năm 2020.

                               Khám phá 3 xu hướng phát triển chủ đạo của thị trường bất động sản năm 2019

Hình ảnh buổi tọa đàm về bất động sản 2019

Xu thế đầu tiên là sự phát triển của các dự án bất động sản xanh theo các tiêu chuẩn như Edge, Green Mark và Leed,... Theo dự đoán, xu hướng phát triển dự án xanh sẽ là xu thế chính khi nhu cầu về không gian sống xanh sạch và thoải mái tăng cao. Nhưng hiện tại số lượng những dự án tại Việt Nam được công nhận “xanh” đạt chuẩn chưa đến 3%.

Xu hướng phát triển chủ đạo thứ hai là dự án bất động sản khu công nghiệp. Xu hướng chủ đạo hình thành khi có sự chuyển dịch hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp ngoài nước vào Việt Nam. Nhất là khi Việt Nam trở thành nơi tập trung khu công nghiệp lý tưởng với nhiều cảng biển và đường biên giới nối liền Trung Quốc.

Xu hướng phát triển sau cùng là việc ứng dụng công nghệ tân tiến trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Bởi đây là thời điểm mà công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo đang thống lĩnh thị trường. Thơi điểm mà tất cả các doanh nghiệp kỳ vọng sẽ có được lượng khách hàng tiềm năng, khi marketing sản phẩm bằng công nghệ hiện đại.

Bằng việc nắm bắt ba xu hướng chủ đạo phát triển của thị trường các nhà đầu tư sẽ có được kế hoạch đầu tư khôn ngoan. Dựa vào đây tỷ lệ thành công của các dự án đầu tư bất động sản sẽ đạt mức cao nhất.


Copyright © 2019 - Công ty Cổ Phần Xây Dựng Nội Thất Visun Home