visunhome

Kinh nghiệm tránh dự án ma khi mua đất nền bạn cần biết

Mọi người phải căn cứ vào một số số điều kiện pháp lý và điều kiện mở bán của dự án. Cũng như độ uy tín của chủ đầu tư dự án bất động sản.

💠💠 Tìm hiểu tính pháp lý của dự án khi mua đất nền

Căn cứ theo quy định pháp luật, tất cả các dự án hợp lệ đều phải được cơ quan chức năng phê duyệt. Vì vậy đây là căn cứ đầu tiên mà bạn cần xem xét để nhận biết dự án ma khi mua đất nền.

hình dự án đất nền minh họahình dự án đất nền minh họa

Được biết quy định trên áp dụng bên trong luật đầu tư có hiệu lực từ tháng 7/2015. Để các dự án được tiến hành, chủ đầu tư phải xin phê duyệt 1/2000 về quy hoạch vùng. Quy hoạch sử dụng đất và thiết kế cơ sở hạ tầng.

Nếu muốn biết dự án có được phê duyệt hay chưa, nhà đầu tư có thể tìm kiếm thông tin về quyết định của cơ quan chức năng. Trong trường hợp này,bạn hãy truy cập vào cổng thông tin điện tử của ủy ban nhân dân cấp quận huyện. Hoặc thành phố trực thuộc trung ương. Nơi vị trí dự án đất nền tọa lạc. 

💠💠 Tìm hiểu điều kiện mở bán dự án của chủ đầu tư

Điều kiện mở bán của dự án cũng là vấn đề quan trọng bạn cần quan tâm khi mua đất nền. Bởi thông thường những dự án được mở bán hợp pháp phải đáp ứng được các điều kiện tiêu chuẩn.

Đối với bất động sản đất nền, dự án phải hoàn thành kết cấu cơ sở hạ tầng. Đối với dự án căn hộ chung cư, công trình xây dựng phải được thi công hoàn thiện lô cốt 0.0. Đáp ứng được hai điều kiện trên, dự án mới có giá trị để được mở bán rộng rãi.

💠💠 Tìm hiểu uy tín của chủ đầu tư dự án

Những dự án đất nền có tiềm năng sinh lời cao thường là những dự án của chủ đầu tư uy tín. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư để đưa ra đánh giá chính xác.

                      danh sách một số dự án đủ điều kiện mở bán

danh sách một số dự án đủ điều kiện mở bán

Tốt nhất mọi người chỉ nên chọn mua đất nền của những chủ đầu tư uy tín. Đơn vị có tiềm lực kinh tế vững mạnh và thành công với nhiều dự án bất động sản trước đó. Điều này sẽ giúp cho nhà đầu tư tránh được rủi ro lớn khi muốn chọn mua bất động sản nhà đất.

Như vậy có 3 bí quyết mà mọi người cần bỏ túi, nếu muốn tránh các dự án ma khi mua đất nền. Đây cũng chính là 3 kinh nghiệm vàng mà các nhà đầu tư thông thái luôn áp dụng và đã rất thành công.

 


Copyright © 2019 - Công ty Cổ Phần Xây Dựng Nội Thất Visun Home